Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Trung Đông về nước

Ngày đăng: 09:28 03/05/2020

Hành khách xuống tàu tại sân bay Cần Thơ

Chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, khai thác bằng tàu Boeing 787, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ lúc rạng sáng 3-5. Hành khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do VNA khai thác. Dubai không phải điểm đến thường lệ của VNA, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa hãng với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE.

Không chỉ phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để hành khách thực hiện cách ly theo quy định, máy bay có thêm hành trình bay không chở khách về sân bay căn cứ ở Hồ Chí Minh và được khử trùng tại đây.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italy, Nhật Bản, Singapore, Indonesia,… về nước.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

 Theo MINH TRANG/nhandan.vn