Phường Hoàng Liệt lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày đăng: 10:00 17/08/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lập thành tích Chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020). Sáng ngày 16/8/2020, tại trường tiểu học Hoàng Liệt Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình với người bệnh và tổ chức phát 6000 khẩu trang, 2000 tờ rơi tuyên truyền sử dụng ứng dụng BLUEZONE đến nhân dân.

Đến dự chỉ đạo, động viên ngày hội, có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Tạ Văn Hải –UVTV phó chủ tịch UBND phường cùng Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể phường; chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ các khu dân cư. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 400 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đến từ các khu dân cư, tổ dân phố, các đơn vị và trường học trên địa bàn phường. 

 Ngay từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo phường cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã đến đăng ký hiến máu tình nguyện và được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.Những người đến tham gia ngày hội hiến máu trước khi vào được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, Ngoài ra các tình  nguyện viên phải khai báo y tế trước khi tham gia hiến máu. Những người hiến máu thành công đã được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Trao đổi với đồng chí Bùi Duy Khanh : Chủ tịch hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt. người đã tham gia hiến máu 13 lần cho biết: : “Cứ nghĩ đến những giọt máu của mình cứu giúp những người bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo là tôi cảm thấy rất vui. Đó cũng là cách tôi cảm nhận cuộc sống của ý nghĩa hơn. Việc tổ chức hiến máu năm nay của phường Hoàng Liệt rơi đúng vào thời gian toàn xã hội đang phòng chống dịch Covid-19. Với vai trò là chủ tịch hội Chữ thập đỏ phường tôi đã tham mưu Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt đã phân chia các khu vực, vị trí hợp lý nhằm đảm bảo giãn cách người với người và không để tình trạng những tình nguyện viên tham gia hiến máu bị tập trung quá đông vào một vị trí. Ngoài ra trong ngày hội hiến máu phường. qua nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức phát 6000 chiếc khẩu trang cho nhân dân và tờ rơi tuyên truyền nhân dân sử dụng ứng dụng BLUEZONE”.

 Sau hơn 4h diễn ra, ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2020 của phường Hoàng Liệt đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày hội hiến máu đã có nhiều đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu. Toàn phường đã đạt được 367/323 đơn vị máu, đạt 113,6% so với kế hoạch đề ra.  Để đạt được kết quả đó, ngay từ những ngày đầu bắt đầu chiến dịch hiến máu nhân đạo, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Thông qua việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, kết hợp hội nghị tuyên truyền với tuyên truyền trực quan và thông tin trên đài truyền thanh phường. Qua đó, nhận thức của người dân trên địa bàn phường về phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên với mục tiêu phát động phong trào hiến máu tình nguyện từng bước trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng xã hội trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Chia sẻ về việc tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn T.A – tổ dân phố 4 cho biết: " Tôi tham gia tham gia hiến máu tình nguyện đã nhiều lần,  bản thân tôi nhận thấy việc hiến máu tình nguyện là một việc làm có ích cho xã hội. Với tôi, hiến máu tình nguyện là thể hiện tinh thần biết chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với người khác. Tôi thật sự cảm thấy vinh dự và vui sướng khi mình đã góp phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu, tôi sẽ vận động người thân và bà con hàng xóm trong tổ dân phố cùng tham gia hiến máu tình nguyện".  

 Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện phường Hoàng Liệt đã trở thành một hoạt động thường niên, được duy trì thường xuyên, có sức lan tỏa, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào việc cứu sống, điều trị cho nhiều bệnh nhân. Đặc biệt là trong bối cảnh toàn xã hội đang chung tay phòng dịch bệnh Covid-19 hiện nay./.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND phường Hoàng Liệt  sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện để phong trào hiến máu tình nguyện của phường Hoàng Liệt ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hơn, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã  và đang góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn trong xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tình nguyện ngày 16/08/2020 tại phường Hoàng Liệt: