Vụ nổ bình khí tại nhà máy thép ở Hà Nội: Danh tính 3 người thương vong

Ngày đăng: 14:41 04/09/2020

Nhà máy xảy ra vụ nổ bình khí đã được phong tỏa để phục vụ điều tra. Ảnh: L. Hà

 

Trưa 4/9, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đang phối hợp xử lý sự cố tai nạn lao động xảy ra tại khu công nghiệp Phú Thị khiến một công nhân tử vong và 2 người khác bị thương.

Theo thông tin sự việc, khoảng 8h20 cùng ngày đã xảy ra sự cố nổ bình khí hàn xì tại Nhà máy chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ở khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm khiến 1 công nhân tử vong và 2 công nhân bị thương.

Cụ thể, khi công nhân vừa vào ca làm việc, công nhân Đinh Hoàng H. (sinh năm 1969, ở Hưng Yên) và Nguyễn Văn D. (sinh năm 1985 ở Vĩnh Phúc) là công nhân kho, Nguyễn Thị N. là lao công đang làm việc thì bất ngờ có tiếng phát nổ. Hậu quả làm anh Đinh Hoàng H. tử vong hai người còn lại bị thương.

Lực lượng chức năng đưa các nạn nhân bị tai nạn lao động đi cấp cứu. Ảnh: L. Hà

Qua xác minh cơ quan Công an xác định, trong quá trình lao động anh Đinh Hoàng H. đã dùng khí ôxy để cắt bản mã thép sau đó dẫn đến tai nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú Thị và Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với khu công nghiệp tổ chức tìm kiếm cứu nạn, sơ cứu người bị nạn và xử lý vụ việc.

2 công nhân bị thương đã được lực lượng chức năng đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm cấp cứu. Nạn nhân tử vong được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại nhà máy đã được phong tỏa để phục vụ điều tra. Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn vẫn đang có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

 Theo PHẠM ĐÔNG/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/vu-no-binh-khi-tai-nha-may-thep-o-ha-noi-danh-tinh-3-nguoi-thuong-vong-833367.ldo