Cô gái bị chủ quán Nhắng làm nhục bật khóc, xin giảm án cho 2 bị cáo

Ngày đăng: 16:07 02/10/2020

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và bị cáo Lăng Văn Vân tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: V.Dũng.

 

Ngày 2/10, tại Nhà văn hoá phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh, TAND TP.Bắc Ninh xét xử hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán) về tội "Làm nhục người khác".

Sau hơn 1 tiếng thẩm vấn, đại diện Viện KSND TP.Bắc Ninh đã đề nghị toà tuyên phạt bị cáo Thiện 10 - 12 tháng tù; Vân 6 - 9 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện nói lời xin lỗi tới bị hại H. Ảnh: V.Dũng.

Theo cơ quan công tố, khoảng 23h30 ngày 17/8, chị H, 27 tuổi, cùng bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện do Thiện làm chủ. Với món lòng non, chị H phát hiện có sán đã đề nghị gặp người quản lý song không được đáp ứng.

Về nhà, chị H đăng thông tin lên nhóm Facebook về đồ ăn vặt với mục đích cảnh báo mọi người. Khoảng 21h50 ngày 18/8, chị H bị Thiện yêu cầu đến quán để làm rõ việc "hiểu lầm".

Tại đây, chị bị chủ quán bắt quỳ xuống nền nhà để nói chuyện, chửi bới, đe dọa, dùng tay chỉ thẳng mặt.

Vừa quay video phát trực tiếp toàn bộ sự việc lên mạng xã hội, Thiện vừa bắt chị H ký vào bản tường trình do Thiện đọc cho Vân viết với nội dung "đồ ăn quán Nhắng nướng có sán là không đúng sự thật". Chủ quán còn yêu cầu chị đính chính thông tin đã đăng lên mạng xã hội.

Khi nạn nhân xin được cho về, Thiện nói: "Mày ngửa mặt lên để tao tát cho phát, cho nhớ". Nói xong, Thiện rút dép đang đi ở chân, đánh một cái vào mặt chị H. Do sợ hãi, căng thẳng nên nạn nhân ngã ra sàn nhà, có dấu hiệu co giật và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bị cáo Lăng Văn Vân gửi lời xin lỗi tới bị hại H. Ảnh: V.Dũng.

Bị cáo nhận sai, nạn nhân xin giảm án

Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Thiện cho rằng bản thân đã xử sự không đúng với bị hại H. Đến nay, bị cáo đã nhận ra được cái sai đó.

Tiếp đó, bị cáo Thiện thừa nhận việc cáo trạng truy tố là hoàn toàn chính xác và bị cáo thấy ăn năn.

Bị cáo Vân là người cầm điện thoại quay lại sự việc chủ quán Nhắng làm nhục bị hại cũng thừa nhận sai phạm của mình.

Ngồi bên cạnh, nghe các bị cáo khai nhận hành vi, chị H bật khóc. Nữ bị hại trình bày rằng, sau sự việc bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện làm nhục, đưa lên mạng xã hội Facebook, đã lâm vào tình trạng hoảng loạn, “nhốt mình trong phòng”.

Nghẹn ngào, bị hại cho rằng sự việc cũng ngoài mong muốn. “Tôi thấy chú Thiện đã ăn năn hối lỗi, xin giảm nhẹ tội cho họ để sớm hoà nhập cộng đồng. Tôi hy vọng họ không tái phạm”, chị H xin cho hai bị cáo.

Ngoài ra, bị hại cũng cho hay, được gia đình bị cáo Thiện bồi thường 5 triệu đồng nên chị không yêu cầu gì thêm.

Trước lời trên của bị hại, hai bị cáo quay lại lần lượt gửi lời xin lỗi tới chị H. Chị H chấp nhận lời này của hai bị cáo và nhắc lại mong muốn xin giảm nhẹ hình phạt cho chủ quán Nhắng và nhân viên.

 Theo VIỆT DŨNG/ laodong.vn

https://laodong.vn/phap-luat/co-gai-bi-chu-quan-nhang-lam-nhuc-bat-khoc-xin-giam-an-cho-2-bi-cao-841121.ldo