Lâm Tới: Niềm tự hào của du học sinh Việt Nam tại Học viện Hý kịch Trung Quốc

Ngày đăng: 11:31 12/04/2021

Lâm Tới: Niềm tự hào của du học sinh Việt Nam tại Học viện Hý kịch Trung Quốc

Lâm Tới là một trong những sinh viên nổi bật nhất trong những du học sinh Việt Nam đang theo học nghệ thuật tại Học viện Hý kịch Trung ương, Bắc Kinh, Trung Quốc. Tới có nhiều thế mạnh mà sinh viên cùng hệ mong muốn sở hữu.

Lâm Tới tên thật là Phạm Văn Tới, sinh năm 1998 tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Năm 2017, Lâm Tới là 1 trong 15 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng liên kết của Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc và Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội học thời gian 5 năm, chuyên ngành diễn viên.

 

Du học sinh Lâm Tới

Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc nổi tiếng là cái nôi đào tạo rất nhiều minh tinh điện ảnh, truyền hình Châu Á. Với những cái tên như: Củng Lợi, Chương Tử Di, Dịch Dương Thiên Tỉ...

Lâm Tới tham biểu diễn tại chương trình kỉ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh – Trung Quốc

Lâm Tới chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã rất đam mê với diễn xuất và âm nhạc. Gia đình mình rất ủng hộ và đã cho mình học đàn piano và thanh nhạc với sự dìu dắt, hướng dẫn nghiêm khắc của nhạc sĩ Lê Đăng Khoa từ khi mình học lớp 2.”

Với sự quyết tâm và nghị lực, sau 2 năm theo học, Lâm Tới đã tự tin tham gia những cuộc thi và dành được những thành quả đầu tiên: Giải nhì, Giải nhất tiếng Hát Hoa Phượng đỏ tỉnh Ninh Bình năm 2009, 2010...

 

Là gương mặt tiêu biểu xuất hiện ở nhiều chương trình lớn của Ninh Bình như: Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng; góp mặt trong những MV ca nhạc của các nhạc sĩ gạo cội và xuất hiện ở hầu hết ở các những chương trình mừng Đảng, mừng xuân hàng năm của tỉnh...

Để nuôi dưỡng ước mở ca hát và diễn xuất của mình, sau khi học xong lớp 12, Lâm Tới đã lựa chọn thi vào khoa Thanh nhạc của trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội Hà Nội. Đây được xem như là bước đà để Lâm Tới có thể tiến gần hơn với con đường theo đuổi nghệ thuật.

Lâm Tới tham gia biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu của Học viện Hý kịch

Bằng sự nỗ lực rèn luyện không ngừng nghỉ của bản thân, Lâm Tới đã nhận được học bổng để sang Trung Quốc du học. Với chàng trai đam mê biểu diễn, âm nhạc thì đây là cơ hội cực kỳ lớn đối với bản thân, bởi đó là một môi trường giúp cho Lâm Tới có thể trau dồi kiến thức và kinh nghiệm về niềm đam mê nghệ thuật của bản thân.

Với những thành tích nổi bật, Lâm Tới  thường xuyên được mời biểu diễn tại những chương trình của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Năm 2018, Lâm Tới giành  Giải nhất chương trình Tài năng sáng tạo - Hướng tới tương lai của Hội Diễn nghệ thuật sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh Trung Quốc.

 

Lâm Tới có dịp gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam tại Đại Sứ quán Trung Quốc

Trở thành du học sinh của một ngôi trường được xem như là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật, Lâm Tới luôn có tính cầu tiến, chịu khó rèn luyện, trau dồi, học hỏi làm mới bản thân. Mỗi lần được đứng trên sân khấu biểu diễn là những lần anh được cháy hết mình với đam mê.

Đầu năm 2019, Lâm Tới về Việt Nam nghỉ dịch Covid-19, anh đã hợp tác làm việc với Hãng phim VFC của ĐTHVN trong bộ phi Lựa chọn sphận” của đạo diễn Mai Hồng Phong; “Sợi dây tình yêu” của đạo diễn Nguyễn Lớp; Lưu diễn ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và hiện tại đang là diễn viên, ca sĩ tại Hãng phim Bình Minh của đạo diễn Trần Bình Trọng với nhiều vai diễn như: Sitcom và Làng Ế Vợ 7- Vai chú rể Tương con trai của bTèo; Đại gia chân đất 11 - vai Lâm Nhật Tới và seri phim Tết Gia đình bá đạo của đạo diễn Vũ Ngọc Tuấn...

Những vai diễn mà Lâm Tới tham gia trong thời gian vừa qua đã được đạo diễn Trần Bình Trọng đánh giá cao vì cách diễn xuất linh hoạt, cuốn hút, tự nhiên và là cái tên triển vọng cho sân khấu Việt. Hướng đến hình tượng người nghệ sĩ đa năng, Lâm Tới đang tích cực luyện tập ca hát và diễn xuất để tham gia một vài cuộc thi âm nhạc sắp tới và sẽ thử sức thêm nhiều những vai diễn với những màu sắc khác nhau.

 

Lâm Tới vai chú rể Tương trong “Làng ế vợ 7” của đạo diễn Bình Trọng

Với khả năng diễn xuất và ca hát của mình, sắp tới Lâm Tới sẽ “bùng nổ” rất nhiều dự án mà bản thân đã ấp ủ. Chúc cho Lâm Tới sẽ luôn thành công trên con đường nghệ thuật của mình và cống hiến hết mình cho sân khấu nước nhà.

N.T (t/h)