Bệnh viện A Thái Nguyên cử cán bộ tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 01:16 18/05/2021

Ngày 17/5, giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên đã ký quyết định cử 10 cán bộ tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Bắc Giang hiện đang là ổ dịch COVID-19 nhưng luôn được theo dõi sát sao diễn biến của tình hình dịch bệnh để  kiên trì chống chọi với đại dịch, nỗ lực.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang  luôn cố gắng trong công tác truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng, hạn chế dịch bệnh lây lan và bùng phát trước làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam với biến thể mới của virus Sars-Cov-2 có tốc độ lây lan nhanh.

Chỉ tính từ ngày 8/5 đến nay, ngành Y tế Bắc Giang đã lấy được gần 30.000 mẫu bệnh phẩm, song đây là ổ dịch lớn do xảy ra tại khu công nghiệp - nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, dự báo diễn biến còn phức tạp và khó lường đòi hỏi tỉnh Bắc Giang phải tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm. Trong khi đó, nhân lực, vật lực của tỉnh trong tình thế cấp bách còn gặp nhiều khó khăn.

Căn cứ vào đơn tình nguyện và  đề nghị của Trưởng phòng Tổ chức cùng đó là sự đồng ý của Ban lãnh đạo, Bệnh viện A Thái Nguyên đã quyết định cử Đoàn cán bộ tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ đều là những người có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch. Đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các thầy thuốc tỉnh Thái Nguyên, khẳng định vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng dịch của cả nước.

Văn Mạnh/PLSK